Nghê đá cổ - mẫu nghê đá cổ bằng tự nhiên


Những mẫu nghê đá cổ đẹp, nhận đặt hàng chế tác nghê cổ bằng đá xanh khối chất lượng cao.Nghê là con vật phong thủy theo truyền thuyết xuất thân từ loài chó cổ.Có tác dụng trông coi nhà cửa nên rất được người dân Việt Nam tín ngưỡng.
 
 
nghê đá cổ
 
 
Con nghê đã trở nên rất đỗi thân quen trong đời sống tinh thần người Việt Nam. Nguời ta gặp những con nghê hồ hởi trên các cổng làng, cổng xóm có khi cũng ở ngay trên cổng nhà, cổng chùa, trên lan can tay vịn các dinh thự, cung điện. Nghê cung kính đứng nơi đền miếu và lăng tẩm đã bao đời nay… Có loại nghê như những con chó cảnh, con sư tử nhỏ, lại có giống nghê như những con chó săn; trải qua nhiều thời kỳ, nghê cũng muôn hình vạn trạng. Bản thân chữ nghê trong tiếng Hán gồm bộ Cẩu (chó) và chữ Nhi (trẻ con) hợp thành.Thế nên, sẽ là hơi sớm khi chúng ta cứ đinh ninh rằng con nghê là của người Việt Nam.
 
 
nghê đá cổ mẫu nghê đá cổ tự nhiên 1
 
 
Một đặc điểm chung nhất, dễ nhận thấy nhất là những con nghê này đầu thường to mà chi trước nhỏ, dáng vẻ co ro. Miệng dẫu có há nhưng cũng không phô diễn hàm răng sắc nhọn, mắt nhỏ vừa phải, không trợn, không lộ, ẩn dưới hốc mắt, gần với tạo hình của những con nghê thời Lý. Nghê đá đền vua Đinh, đền Gióng khác với những con nghê ở lăng Lê Thánh Tông, lăng họ Ngọ không chỉ ở tư thế mà cả dáng vóc: mình thon, bụng thót, lông mao thưa.
 
 
nghê đá cổ mẫu nghê đá cổ tự nhiên 2

Đối tác